• T3. Th5 17th, 2022

Chọn camera quan sát

Tùy thuộc và môi trường và vị trí lắp đặt nên nhu cầu lắp đặt từng nơi cũng khác nhau như lắp đặt camera cho gia đình, cửa nhà, văn phòng, nhà xưởng…. Nếu biết rõ được nhu cầu quan sát của mình và có lựa chọn phù hợp thì bạn sẽ có thể quan sát tốt nhất với kinh tế thấp nhất.

  • Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera để quan sát trước nhà hoặc trong phòng con nhỏ, bố mẹ già thì chỉ cần chọn loại camera với giá thành tầm trung. 
  • Nếu muốn hình ảnh sắc nét, độ chi tiết cao thì bạn cần mua những sản phẩm có giá thành cao với chất lượng hình ảnh tốt hơn để lắp đặt. Nên chọn những mẫu camera chính hãng như Hikvision, Dahua, Vantech…

Bạn hãy lựa chọn những mẫu camera được trang bị hồng ngoại để quan sát tốt hơn vào ban đêm.

Camera không dây, camera IP wifi có công nghệ cao hơn camera có dây, không rườm rà, hiệu quả cao khi sử dụng, nhưng lại phụ thuộc vào mạng internet khá nhiều nên chất lượng dễ bị ảnh hưởng.

Hệ thống camera có dây bao gồm các mắt camera chính và hệ thống đầu ghi hình. Đầu ghi hình có tác dụng lưu trữ dữ liệu và quản lý các mắt camera. Hiện nay, hầu hết các đầu ghi hình camera đều được trang bị tính năng để xem qua điện thoại, PC nên cũng rất tiện lợi để có thể quan sát từ xa. Hệ thống camera có dây có tính ổn định cao nhưng cần hệ thống dây nguồn và dây tín hiệu khá cầu kỳ.

Dòng camera IP thì không cần hệ thống đầu ghi hình như camera có dây, camera không dây lưu trữ dữ liệu bằng thẻ nhớ được tích hợp trong camera. Việc lưu trữ của camera cũng phụ thuộc vào dung lượng thẻ nhớ cao hay thấp.

Những mẫu camera IP wifi hiện nay thường lắp đặt dễ dàng, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và có nhiều tính năng thông minh như đàm thoại 2 chiều hay camera có thể thu tiếng nên được rất nhiều gia đình sử dụng.

Nguồn: Tham khảo internet